VUI HỘI TRĂNG RẰM NĂM HỌC 2018

  • 09-03-2021
  • /
  • MN Xuong Huan
  • 2123
  • Văn Hóa Lễ hội

TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC VUI HỘI TRĂNG RẰM CHO TRẺ

VUI HỘI TRĂNG RẰM NĂM HỌC 2018

Vào mỗi đêm Trung thu, trăng sáng tỏ khắp trần gian, trẻ em lại náo nức rước đèn phá cỗ. Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu niên nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động

                             “Trung thu trăng sáng như gương

                             Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

                             Sau đây Bác viết mấy dòng

                             Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”

Cùng với tình yêu thương như Bác dành cho các cháu thiếu nhi, chiều ngày 19/9/2018 tại trường mầm non Xương Huân đã tổ chức “  Vui hội trăng rằm” cho bé với chương trình trung thu đầy màu sắc.

Mở đầu chương trình là tiếng trống khai hội đầy hân hoan làm cho các bé vừa ngạc nhiên vừa thích thú. Tiếp đến là những bài hát về đêm trăng rằm rất hay với các bạn rối xinh xắn, dễ thương. Các cháu reo vui thích thú khi chị Hằng và chú Cuội xuất hiện, chị Hằng với trang phục thướt tha và điệu múa uyển chuyển đã làm cho các bé không thể rời mắt được. Sau tiết mục rước đèn với lân, ông địa, tề thiên… các bé được xem vở kịch rối “ Cây đa chú cuội” với nét diễn lôi cuốn của các anh chị đã giúp các bé hiểu hơn về sự tích cây đa chú cuội.

“Vui hội trăng rằm” đã diễn ra trong không khí tươi vui. Đây là một món quà đem lại một ngày tết trung thu đầy ý nghĩa cho các bé.

Một số hình ảnh trong buổi hội:

MG 5 – 6 TUỔI ĐI THAM QUAN ĐÌNH XƯƠNG HUÂN NĂM HỌC 2020 - 2021

Bài viết trước

MG 5 – 6 TUỔI ĐI THAM QUAN ĐÌNH XƯƠNG HUÂN NĂM HỌC 2020 - 2021
TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC  “ MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ” NĂM HỌC 2023 - 2024

Tin tiếp theo

TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC “ MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ” NĂM HỌC 2023 - 2024

Bài viết liên quan