TỔ CHỨC TIỆC BUFFET ĐÓN TẾT ĐẾN XUÂN VỀ NĂM HỌC 2018 - 2019

  • 09-03-2021
  • /
  • MN Xuong Huan
  • 305
  • Văn Hóa Lễ hội
TỔ CHỨC TIỆC BUFFET ĐÓN TẾT ĐẾN XUÂN VỀ NĂM HỌC 2018 - 2019

Những năm gần đây, tiệc Buffet đã trở nên khá quen thuộc với hầu hết các gia đình tại các thành phố lớn. Đi ăn buffet đã trở thành một văn hóa độc đáo, nơi mọi người hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Nhận thấy rõ xu hướng này, hôm nay lúc 15h30 ngày 25 tháng 01 năm 2019 trường Mầm non Xương Huân đã tổ chức tiệc Buffet cho trẻ nhân dịp Tết đến xuân về . 

Buffet là hình thức ăn uống tự phục vụ tự do và phong phú nhất, nhằm tạo nên sự thoải mái trong thói quen ăn uống của bé. Tiệc buffet đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ. Qua đó dạy trẻ thói quen tự phục vụ, tự lựa chọn giúp trẻ thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tạo tiền đề cho sự phát triển của trẻ một cách toàn diện.

Trước mỗi bữa tiệc Buffet, nhà trường lên danh sách và lựa chọn món ăn kĩ càng với sự chuẩn bị, lên kế hoạch vô cùng chi tiết. Các món ăn phải đảm bảo độ mới lạ, khác với những món trẻ thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ. Các trẻ tỏ ra vô cùng thích thú với những món ăn hấp dẫn, bắt mắt và ngon miệng,  được cô giáo hướng dẫn xếp hàng chờ tới lượt lấy đồ ăn, chọn thức ăn mình thích và được cô giáo trợ giúp gắp những món khó. Sau khi lấy thức ăn xong, các con trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt. Khiến bữa ăn của trẻ trở nên hấp dẫn, sinh động hơn. Đây là hoạt động bổ ích, giúp các con ngay từ bậc đầu đời đã tiếp cận với văn hóa hiện đại, giúp trẻ tự tin hơn và có những kĩ năng sống, cách ứng xử văn minh lịch sự. 

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG:

 

TỔ CHỨC CHO TRẺ ĐI THAM QUAN VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC NHA TRANG

Bài viết trước

TỔ CHỨC CHO TRẺ ĐI THAM QUAN VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC NHA TRANG
TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC  “ MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ” NĂM HỌC 2023 - 2024

Tin tiếp theo

TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC “ MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ” NĂM HỌC 2023 - 2024

Bài viết liên quan