TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC CHO TRẺ THAM QUAN VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC NHA TRANG

  • 24-02-2023
  • /
  • MN Xuong Huan
  • 71
  • Hoạt động ngoại khóa
TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC CHO TRẺ  THAM QUAN VIỆN HẢI DƯƠNG HỌC NHA TRANG
 
Sáng ngày 15 tháng 2 năm 2023, Trường Mầm non Xương Huân đã tổ chức cho các cháu tham quanViện Hải dương học Nha Trang. 
Đến Viện Hải dương học, các cháu đã vô cùng thích thú khi được nhìn ngắm những sinh vật biển mà Viện trưng bày và nghiên cứu…. Tại đây các bạn nhỏ được tận mắt ngắm nhìn các loài sinh vật sống dưới đại dương. Bắt đầu từ những hồ cá lớn được sắp xếp giống như một đại dương thu nhỏ với rất nhiều san hô và các loài động vật khác nhau nhưng thu hút các bạn nhỏ nhiều nhất chính là những chú cá đuối to lớn có chiếc đuôi dài luôn nằm im dưới đáy, những con cá mập răng nhọn không làm cho các bạn nhỏ sợ hãi mà ngược lại tất cả các bạn đã hét lên vì sung sướng khi thấy chúng bơi qua bơi lại. Đi tới hồ của những chú rùa xanh quý hiếm, các bạn nhỏ còn được tận mắt thấy những con vic và đồi mồi, đang bơi nhẹ nhàng trong làn nước, bất ngờ chúng  dùng vây đập mạnh làm nước bắn tung lên khiến các bạn nhỏ vừa ngạc nhiên vừa sung sướng.
Đi theo con đường xuống thủy cung các bạn nhỏ đã được hòa mình với thiên nhiên khi xung quanh là những bể cá lớn, với những đàn cá bơi qua bơi lại, một cảm giác giống như chúng ta đang đi.  
Điều đặc biệt nhất khi tới thăm Viện hải dương học Nha Trang đó là các cháu đã được giới thiệu về cột mốc đảo Trường Sa, nhân cơ hội này cô giáo đã cho trẻ biết về chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc và khơi dậy tình yêu biển đảo trong lòng các bạn nhỏ.
Tại Viện Hải dương học, các bạn nhỏ đã có một cuộc hành trình khám phá rất thú vị và bổ ích.  Kết thúc buổi tham quan, các cháu đã thể hiện cảm xúc của mình bằng những nụ cười rạng ngời, ánh mắt vui tươi, hồn nhiên.
Đây là một hoạt động được tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các cháu được tham quan học tập, có môi trường hoạt động thực tế, mở rộng vốn hiểu biết cũng như tạo cơ hội cho trẻ tìm hiểu sự đa dạng, phong phú của các loài động vật dưới đại dương. Hoạt động này đã góp phần giáo dục trẻ ý thức giữ gìn môi trường biển, giáo dục tình yêu đối với biển đảo quê hương, đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giúp trẻ càng thêm gắn bó với cô giáo và bạn bè./.
 
Một số hình ảnh của buổi thăm quang: 
 
 
 
 
 
 
Một số hình ảnh:
Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023

Bài viết trước

Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023
TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC  “ MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ” NĂM HỌC 2023 - 2024

Tin tiếp theo

TRƯỜNG MẦM NON XƯƠNG HUÂN TỔ CHỨC “ MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ” NĂM HỌC 2023 - 2024

Bài viết liên quan